Giới thiệu chung

line

moen

Câu chuyện bắt đầu vào một đêm tại Seattle năm 1937, một sinh viên trẻ làm việc trong garage, với công việc làm sạch garage để kiếm tiền học phí, khi anh ta rửa tay tại một vòi nước 2 cần gạt đã lỗi thời. Bất ngờ đường ống nước nóng bị nổ khiến anh ta kinh hoàng. Người thành niên trẻ đó chính là Al Moen.

Các sự kiện trong đêm đó đã lay động tâm trí Moen và ý tưởng cho cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp đường ống dẫn nước được thai nghén. Ý tưởng sáng chế vòi nước 1 cần gạt được sinh ra từ đó. Al Moen đã nỗ lực hết mình thiết kế ra những bản vẽ và tìm đến các nhà sản xuất ống nước để biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Đến năm 1947, Al Moen đã tìm thấy nhà nhà sản xuất - Ravenna Metal Products of Seattle -  và 250 vòi nước đầu tiên  đã bán được cho một nhà cung cấp hệ thống ống nước ở San Francisco. Từ đó tên Moen đã trở thành cái tên có mặt trong nhiều hộ gia đình. Bước khởi đầu thành công này đã giúp Moen có đối tác đầu tiên với Stanadyne, Inc...vào năm 1956.
Đến năm 1959, sự thành công của MOEN đã được khẳng định bằng chứng là các sản phẩm Moen có thể tìm thấy trong hàng trăm hàng nghìn ngôi nhà trên khắp nước Mỹ. Cùng năm đó một cuộc khảo sát của các nhà thiết kế hàng đầu thế giới được công bố trên tạp chí FORTUNE tên vòi một lỗ Moen là một trong những thiết kế tốt nhất cho cuộc sống hiện đại. Sau ba mươi hai năm thành công, tạp chí FORTUNE công bố danh sách 100 điều ấn tượng về nước Mỹ thì các sản phẩm vòi nước của Moen như là một phần của nước Mỹ "100 of American Best."

Thương hiệu  Moen đã được tạo ra và Al Moen đã được vinh danh cho giải thưởng nhà phát minh quốc gia Hall of Fame. Và Thiên tài của ông có lẽ là tóm gọn tốt nhất bằng tiêu đề đơn giản xuất hiện trên thẻ kinh doanh của mình - Al Moen, Inventor.

moen

LỊCH SỬ VÀ NHỮNG CỘT MỐC PHÁT TRIỂN

1937: Al Moen có ý tưởng thiết kế ra vòi trộn một lỗ đầu tiên.
1947: Công ty Kemp Hyatt of Ravenna Metal Products tại Seattle đã bắt đầu sản xuất vòi Moen.
1950: Moen đã được giấy chứng nhận quốc gia vì đã cung cấp cho thị trường 35.000 vòi nóng lạnh.
1956: Công ty Ravenna  được mua lại bởi Công ty Standard Screw.
1970: Công ty Standard Screw đổi tên thành Công ty Stanadyne.
1975: Moen mua lại Ziegler Harris, nhà sản xuất bồn rửa bằng thép không gỉ.
1981: Moen mua lại bằng sáng chế 1225 Magnum Cartridge, không ăn mòn.
1982: Al Moen nghỉ hưu
1990: Moen mua lại MasterBrand Industries, Inc. Bruce Carbonari tiếp quản lãnh đạo tập đoàn Moen.
1994:Trụ sở Moen toàn cầu được chuyển đến Bắc Olmsted, OH.
1997: Thương hiệu Moen được đăng trên tạp chí FORTUNE Brands. Công nghệ mạ LifeShine được giới thiệu. Moen mua lại Công ty CSI. Công nghệ  M-Pact được giới thiệu. Moen phát triển thêm công ty sản xuất phụ kiện phòng tắm với tên là CFG.
2001: Al Moen qua đời.
2007: David Lingafelter tiếp quản chủ tịch tập đoàn MOEN.
2009: Cartridge 1255™ Duralast™ được giới thiệu cung cấp xử lý trơn tru cho tuổi thọ của vòi nước. Moen đã bước vào thời đại kỹ thuật số v���i  ioDIGITAL.
2010: Tổ chức EPA đã cấp chứng nhận WaterSense®  cho Moen.