HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CHẬU RỬA INOX ĐÚNG CÁCH

18/10/2017
Lượt xem: 482

Chậu rửa lavabo, vòi bếp bóng đẹp với hố rửa sâu, có dung tích lớn,   chống ồn,   xiphone cứng chống gặm nhấm.. phù hợp   bất kỳ thiết kế bếp nào gia đình. Chậu rửa   bằng thép ko gỉ  Niken cứng,  , không nứt vỡ,  dễ làm sạch. Vì vậy, chất liệu Inox là vật liệu phổ biến nhất   sản xuất   chậu rửa và   thiết bị nhà bếp. 

*  Các khuyến cáo   giải pháp sau   sẽ giúp   bảo quản tốt chậu rửa 
A. Các vấn đề gây hư hỏng chậu:

1. Clorua   trong xà phòng,   rửa bát và   chất tẩy rửa hàng ngày  gây hiện tượng ăn mòn thép.:

- Giải pháp: + Xả sạch chậu rửa   nước   sau khi sử dụng.

                       + Không để xà phòng hoặc   chất tẩy rửa bám khô   chậu.

                       + Tuyệt đối không   hoá chất tẩy rửa   tính ăn mòn cao như: axít, vôi vữa…. tiếp xúc   chậu rửa. Phải rửa sạch   lau bằng khăn khô.

- Các vùng   nguồn nước bị nhiễm phèn,   mặn không   sử dụng chậu rửa Inox.

 2. Trầy xước   giảm độ bóng của chậu,   vết cắt trên chậu làm hỏng chậu.

- Giải pháp:

      + Không sử dụng chậu rửa như   bàn cắt. Dao tạo   vết cắt sâu   vết trầy xước  gây rỉ và phá huỷ chậu.

      + Không sử dụng cọ xoong   kim loại   cọ rửa chậu. Chỉ sử dụng   vật liệu mềm: Len, và khăn cọ mềm   cọ rửa chậu.

 B. Cách bảo quản chậu rửa:

- Làm sạch chậu   nước rửa bát  , nước cọ rửa   cho Inox 1 , 2 lần/ tuần.

- 1 , 2 lần/ tháng,   nước pha với chất cọ rửa   cho Inox   đầy chậu ngâm 10- tới 15 phút, sau đó xả sạch   bề mặt trên   dưới chậu   để ráo nước,và lau bằng khăn khô.