Chậu rửa lavabo, vòi bếp bóng đẹp với hố rửa sâu, có dung tích lớn, chống ồn, xiphone cứng chống gặm nhấm.. phù hợp bất kỳ thiết kế bếp nào gia đình. Chậu rửa bằng thép ko gỉ Niken cứng, , không nứt vỡ, dễ làm sạch. Vì vậy, chất liệu Inox là vật liệu phổ biến nhất sản xuất chậu rửa và thiết bị nhà bếp.
* Các khuyến cáo giải pháp sau sẽ giúp bảo quản tốt chậu rửa
A. Các vấn đề gây hư hỏng chậu:
1. Clorua trong xà phòng, rửa bát và chất tẩy rửa hàng ngày gây hiện tượng ăn mòn thép.:
- Giải pháp: + Xả sạch chậu rửa nước sau khi sử dụng.
+ Không để xà phòng hoặc chất tẩy rửa bám khô chậu.
+ Tuyệt đối không hoá chất tẩy rửa tính ăn mòn cao như: axít, vôi vữa…. tiếp xúc chậu rửa. Phải rửa sạch lau bằng khăn khô.
- Các vùng nguồn nước bị nhiễm phèn, mặn không sử dụng chậu rửa Inox.
2. Trầy xước giảm độ bóng của chậu, vết cắt trên chậu làm hỏng chậu.
- Giải pháp:
+ Không sử dụng chậu rửa như bàn cắt. Dao tạo vết cắt sâu vết trầy xước gây rỉ và phá huỷ chậu.
+ Không sử dụng cọ xoong kim loại cọ rửa chậu. Chỉ sử dụng vật liệu mềm: Len, và khăn cọ mềm cọ rửa chậu.
B. Cách bảo quản chậu rửa:
- Làm sạch chậu nước rửa bát , nước cọ rửa cho Inox 1 , 2 lần/ tuần.
- 1 , 2 lần/ tháng, nước pha với chất cọ rửa cho Inox đầy chậu ngâm 10- tới 15 phút, sau đó xả sạch bề mặt trên dưới chậu để ráo nước,và lau bằng khăn khô.